Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Các mẹo trị độc đáo từ chuối


Tổng hợp mẹo chữa bệnh độc từ chuối
Chuối tiêu thơm ngon, giàu dinh dưỡng bằng có bột đường (glucose, fructose, sucroe); protein là albumin và globulin, được cấu tạo từ Vài acid amin nên thiết; Một số vitamin A, B, C, H, Vài yếu tố Ca, Fe, Mg, K, Na, Zn... và lớn enzym như amylase, invertase.
Chuối thơm ngon, giàu dinh dưỡng, lại là vị thuốc nhuận tràng nhuận truất phế điều trị táo bón, bệnh trĩ xuất huyết, truất phế nhiệt.
Theo Đông y, chuối tiêu vị ngọt, tính lạnh; vào vị, đại tràng. Chuối nhiễm công năng tư âm, nhuận trường, nhuận truất phế, thanh nhiệt, giải độc. căn quả này áp dụng cho Một vài trường hợp táo bón, sốt hot khát nước, mụn nhọt, trĩ xuất huyết, nâng cao huyết áp, chứng bệnh mạch vành, an thai.
điều trị trào ngược dạ dày

Vỏ quả chuối chín bị vị ngọt, chát, tính ôn, chứa công dụng sát trùng, chỉ tả. Củ chuối vó vị ngọt, lạnh, bị công dụng thanh nhiệt giải độc. Dịch nhựa chảy ra trong khoảng thân hoặc củ chuối có vị ngọt, chát, tính hàn, lây tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, giải độc. liên tiếp ta có thể ăn 1-5 quả; 20-30 gram vỏ chuối; 60-120 gram tươi củ chuối.
một số đơn thuốc và thực đơn trị bệnh
điều trị tiểu ra máu: Củ chuối tươi 120 gram, cỏ nhọ nồi 30 gram. Sắc lấy nước, uống trong ngày.
trị bệnh trĩ ra máu: Chuối hai quả, để cả vỏ, nấu chín, ăn trong ngày, sử dụng nhiều lần.
điều trị phế truất nhiệt, đàm suyễn: Củ chuối tươi 60 gram, rau sam 30 gram. Giã nát ép lấy nước, đun ấm để uống.
chữa trị mụn nhọt ở sống vùng eo lưng, viêm cơ: Củ chuối hoặc rễ chuối, giã nát đắp chỗ đau.
trị trúng độc bởi vì ăn uống: Củ chuối tiêu 200-500 gram, thái miếng, sắc đặc lấy một bát. Cho dùng để dẫn đến nôn.


Phòng và trị viêm loét dạ dày: Chuối tiêu xanh thái lát, phơi hoặc sấy ở nhiệt độ dưới 500 độ C, tán bột. Ngày dùng 20-30 gram.
Chuối luộc: Chuối chín 2-3 quả, nhằm cả vỏ luộc chín, cho ăn cả vỏ. áp dụng cho Một số trường hợp táo bón, bệnh trĩ nội, ngoại xuất huyết.
Chuối hấp đường phèn: chuối chín 2-3 quả, con đường phèn 100 gram. Chuối cắt đoạn, thêm con đường phèn, đun cách thủy cho chín. Ngày sử dụng 1-2 lần. sử dụng cho Một vài tình huống viêm khí phế truất quản, ho khan, đờm ít dính, táo bón.
Kiêng kỵ: không áp dụng nhiều khi bị tiêu chảy, đầy bụng chướng hơi.
Nguồn: cách chữa bệnh dạ dày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét